Luật 49/2019/QH14
Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam
Còn hiệu lựcQuốc hội · ban hành 22/11/2019
Luật quy định giấy tờ và thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, gồm cấp và gia hạn hộ chiếu. Thuyền viên làm tàu chạy tuyến quốc tế cần đọc vì Bộ luật Hàng hải yêu cầu có hộ chiếu. Bản lưu là bản quét chưa sửa đổi theo Luật 23/2023/QH15.
Thông tin văn bản
| Số hiệu | Luật 49/2019/QH14 |
|---|---|
| Loại văn bản | Luật |
| Cơ quan ban hành | Quốc hội |
| Ngày ban hành | 22/11/2019 |
| Ngày hiệu lực | 01/07/2020 |
| Tình trạng | Còn hiệu lực |
| Quan hệ với văn bản khác | Đã sửa bởi Luật 23/2023/QH15; có văn bản hợp nhất 107/VBHN-VPQH năm 2026 (chưa có trong thư viện). |
| Lĩnh vực | Luật, bộ luật |
Bài viết trích dẫn văn bản này
Văn bản liên quan
Hỏi đáp
Thuyền viên làm tàu tuyến quốc tế có cần hộ chiếu không?
Có. Khoản 2 Điều 59 Bộ luật Hàng hải, bản hợp nhất 52/VBHN-VPQH, yêu cầu thuyền viên có hộ chiếu nếu làm trên tàu chạy tuyến quốc tế. Giấy tờ, thủ tục cấp và gia hạn hộ chiếu theo Luật 49/2019/QH14.
Bản Luật 49/2019 trên trang đã cập nhật sửa đổi chưa?
Chưa. Bản lưu là bản quét, chưa gộp sửa đổi theo Luật 23/2023/QH15. Khi làm thủ tục hộ chiếu, nên đối chiếu nguồn chính thức để dùng nội dung đang áp dụng.
Toàn văn Luật 49/2019/QH14
Văn bản này là bản quét, chưa trích được chữ. Mở bản PDF gốc hoặc nguồn chính thức ở trên để đọc toàn văn.
Tìm trong web
Tra cứu bằng
Dữ liệu chính thức từ Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam
Tuyển sinh khóa mớiLớp an toàn ven biển và lớp cao tốc
Trường Cao đẳng Hàng hải và Đường thủy II (MIC2)
- An toàn làm việc trên phương tiện đi ven biển75 giờ
- Điều khiển phương tiện cao tốc65 giờ
Thông tư 71, từ 15/11/2026Xét cấp bằng, không cần thi
Điều 16 Thông tư 71/2026/TT-BXD
- Sơ cấp T3 lên bằng thuyền trưởng hạng tưXét ngay
- Sơ cấp T3, M3 lên bằng T3, M3Thực tập 3 tháng
- Cao đẳng chuyên ngành lên bằng T2, M2Thực tập 6 tháng
Cần tư vấn hạng bằng, hồ sơ, lịch học?
KVC đối chiếu điều kiện theo văn bản mới nhất, báo hạng học được, học phí và lịch khai giảng gần nhất. Tư vấn miễn phí.